Sấy Lạnh (Sấy Đông Khô) là một trong những công nghệ tiên tiến về chế biến thực phẩm sau thu hoạch. Sấy lạnh là sự sử dụng nhiệt độ thấp làm khô sản phẩm ở trong buồng sấy để sản phẩm thoát hơi nước.
Nguyên lý chủ đạo của quá trình sấy lạnh là buồng sấy được duy trì ở nhiệt độ 0°-10°C, tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ, áp suất bên trong và ngoài sản phẩm. Vào thời điểm đó, hơi nước trong sản phẩm bắt đầu bốc hơi và sản phẩm sẽ dần khô lại. Khi đến độ khô nhất định, sản phẩm sẽ được làm nguội và đóng gói bao bì.
Sản phẩm Sấy lạnh không sử dụng dầu chiên hay nhúng qua dầu nên hoàn toàn không có hiện tượng thấm dầu hay caramel hóa. Sau khi sấy, sản phẩm vẫn giữ được hương vị tự nhiên và không có độ giòn như sấy thăng hoa chân không.
Ưu điểm của Sản phẩm Sấy lạnh VINAMIT
- Sản phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Việt Nam và các chỉ tiêu kỹ thuật, chất lượng sản phẩm tương đương của Thái Lan và một số nước khác trên thế giới.
- Sản phẩm sấy giữ được nguyên màu sắc, mùi vị, hạn chế tối đa thất thoát dinh dưỡng (khoảng 5%)
- Sản phẩm không qua chiên dầu nên không có hiện tượng thấm dầu hay bị caramel hóa
Hàm lượng dinh dưỡng và lợi ích từ Trái Cây Sấy Lạnh
- Trái cây sấy bảo quản được lâu hơn nhiều so với trái cây tươi và là một bữa ăn nhẹ tiện dụng trong những chuyến đi dài khi không có tủ đông.
- Hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm như vitamin, khoáng chất, enzyme hầu như vẫn được giữ nguyên vẹn.
- Thời gian bảo quản sản phẩm lâu hơn rất nhiều so với việc bảo quản thực phẩm tươi sống.
Thông tin thú vị xung quanh Trái Cây Sấy Lạnh
- Sản phẩm Trái Cây Sấy Lạnh có thể làm thành bột trái cây
Trái Cây Sấy Lạnh
Hàm lượng dinh dưỡng và Lợi ích sức khỏe từ trái Sầu Riêng Sầu riêng không chứa cholesterol, nhưng lại dồi dào chất xơ và protein giúp cải thiện hệ tiêu hóa, tránh táo bón. Sầu riêng giàu vitamin nhóm B như vitamin B6 cần thiết cho việc sản xuất serotonin để chống bệnh trầm...
Trái Cây Sấy Lạnh
Hàm lượng dinh dưỡng và Lợi ích sức khỏe từ trái Sầu Riêng Sầu riêng không chứa cholesterol, nhưng lại dồi dào chất xơ và protein giúp cải thiện hệ tiêu hóa, tránh táo bón. Sầu riêng giàu vitamin nhóm B như vitamin B6 cần thiết cho việc sản xuất serotonin để chống bệnh trầm...
Trái Cây Sấy Lạnh
Hàm lượng dinh dưỡng và Lợi ích sức khỏe từ trái Sầu Riêng Sầu riêng không chứa cholesterol, nhưng lại dồi dào chất xơ và protein giúp cải thiện hệ tiêu hóa, tránh táo bón. Sầu riêng giàu vitamin nhóm B như vitamin B6 cần thiết cho việc sản xuất serotonin để chống bệnh trầm...
Trái Cây Sấy Lạnh
Hàm lượng dinh dưỡng và Lợi ích sức khỏe từ trái Xoài Xoài bổ sung vitamin hỗ trợ sản xuất collagen, giúp da săn chắc trẻ trung, các chất oxy hóa như zeaxanthin, lutein giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV, làm giảm tổn thương da từ ánh nắng mặt trời. Giúp...
Trái Cây Sấy Lạnh
Hàm lượng dinh dưỡng và Lợi ích sức khỏe từ trái Xoài Xoài chứa nhiều kalo và nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A; vitamin B6 và một số vitamin B khác có tác dụng chống oxy hóa và tăng cường hệ miễn dịch và thị lực, ngăn ngừa khô mắt, quáng gà. Hàm lượng...
Trái Cây Sấy Lạnh
Hàm lượng dinh dưỡng và Lợi ích sức khỏe từ trái Thơm (Dứa) Thơm rất giàu vitamin B1, B2, vitamin C, PP, Carotene, axit hữu cơ, và các khoáng chất như sắt, canxi, phốt pho, mangan, … giúp cải thiện độ ẩm của da, loại bỏ tế bào chết và giảm cảm giác thèm ăn...
Trái Cây Sấy Lạnh
Hàm lượng dinh dưỡng và Lợi ích sức khỏe từ Trái Cây Trái cây cung cấp cho cơ thể tất cả các chất vitamin và khoáng chất giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng Chất xơ trong trái cây hỗ trợ rất nhiều trong quá trình giảm cân và làm đẹp Trái cây...
Trái Cây Sấy Lạnh
Hàm lượng dinh dưỡng và Lợi ích sức khỏe từ Trái Cây Trái cây cung cấp cho cơ thể tất cả các chất vitamin và khoáng chất giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng Chất xơ trong trái cây hỗ trợ rất nhiều trong quá trình giảm cân và làm đẹp Trái cây...
Trái Cây Sấy Lạnh
Hàm lượng dinh dưỡng và Lợi ích sức khoẻ từ trái Chuối Chuối chứa nhiều chất xơ và ít chất béo bão hòa , cholesterol, natri. Chuối chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như vitamin C, kali; vitamin B6, mangan. Hàm lượng Potassium tự nhiên trong chuối rất cao giúp điều hòa...
Trái Cây Sấy Lạnh
Hàm lượng dinh dưỡng và Lợi ích sức khoẻ từ trái Mít Mít rất giàu các vitamin nhóm B (B1, B2, B6), vitamin C rất tốt cho hệ tiêu hóa và phụ nữ mang thai. Mít chứa rất ít lượng chất béo bão hòa, cholesterol và natri giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, tốt...
Trái Cây Sấy Lạnh
Hàm lượng dinh dưỡng và Lợi ích sức khoẻ từ trái Mít Mít rất giàu các vitamin nhóm B (B1, B2, B6), vitamin C rất tốt cho hệ tiêu hóa và phụ nữ mang thai. Mít chứa rất ít lượng chất béo bão hòa, cholesterol và natri giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, tốt...
Trái Cây Sấy Lạnh
Hàm lượng dinh dưỡng và Lợi ích sức khoẻ từ trái Mít Mít rất giàu các vitamin nhóm B (B1, B2, B6), vitamin C rất tốt cho hệ tiêu hóa và phụ nữ mang thai. Mít chứa rất ít lượng chất béo bão hòa, cholesterol và natri giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, tốt...